Ý nghĩa và lịch sữ thiết kế logo Acer

29.10.2013
Chia sẻ:

Acer Inc là một công ty đa quốc gia sản xuất đồ điện tử, có trụ sở chính tại Đài Loan, Dòng sản phẩm là máy tính để bàn và máy tính xách tay, kỹ thuật số cá nhân (PDA), máy chủ và thiết bị lưu trữ, thiết bị ngoại vi, điện tử, Dịch vụ IT, Handhelds, Màn hình, TV LCD, Video máy chiếu, máy ảnh kỹ thuật số và smartphone. Acer là nhà sản xuất máy tính lớn thứ hai thế giới sau HP.

thiet ke logo may tinh acer

Ý nghĩa và lịch sữ thiết kế logo Acer 

Hình dạng của Logo Acer 

Logo Acer là một trong những biểu tượng phổ biến nhất và ngay lập tức được công nhận trong ngành công nghiệp máy tính . Nó đã trải qua một số thay đổi trong lịch sử 35 năm của nó .

Phiên bản hiện tại của logo Acer được giới thiệu vào năm 2004. Logo Acer mới loại bỏ các cạnh sắc nét và thô để trở nên mượt mà và một cái nhìn hiện đại, trẻ trung, năng động hơn.

Màu sắc của Thiết kế logo Acer

Việc sử dụng màu xanh trong logo Acer tượng trưng cho sự phát triển , sự tươi mới , độc đáo và thân thiện với môi trường.

Font chữ của Acer Logo

Logo của Acer có kiểu typeface tròn .

Lịch sử

Acer được thành lập năm 1976 bởi Stan Shih (施振荣) và vợ ông Carolyn Yeh và một nhóm năm người khác. Acer hoạt động ban đầu chỉ với 11 nhân viên và US $ 25.000, trụ sở đặt tại thành phố Tân Trúc, Đài Loan.

Acer bắt đầu thâm nhập vào máy tính xách tay bằng việc mua bộ phận máy tính di động Texas Instruments năm 1997. Năm 2007 Acer mua lại Gateway với giá 710 triệu USD trở thành công ty đứng thứ ba thế giới sau HP và Dell. Năm 2008 Acer mua 75% cổ phần của nhà sản xuất đến từ châu Âu Packard Bell với giá 45,8 triệu USD, Sự thành công của Acer trong vụ mua lại Packard Bell có một phần đóng góp rất lớn từ Gateway. Năm 2009 Acer vươn lên trở thành công ty sản xuất máy tính lớn đứng thứ 2 thế giới sau HP.

Năm 2008, Acer có doanh thu 16,65 tỷ đô la Mỹ, lợi nhuận ròng 358 triệu đô la Mỹ, nhân viên là 5300 người. Chi nhánh Acer ở Úc, Ấn Độ, Mỹ và EU.

Chủ tịch & Giám đốc điều hành của tập đoàn Acer là JT Wang và Gianfranco Lanci.

Sản phẩm Aser

1.Máy tính để bàn:

Acer Aspire series
Acer Predator series
Acer Veriton series

2.Máy tính xách tay:

Acer TravelMate series
Acer Gemstone series
Tablet PC series
Acer Aspire series
Acer Aspire Timeline series
Acer Extensa series
Acer Ferrari series (CPUs: Mobile AMD Turion 64)

3.Netbook:

Aspire One

4.Nettop:

AspireRevo

5.Thiết bị Trợ giúp kỹ thuật số cá nhân:

Dòng S của Palm OS PDA
Acer N Series

6.Automotive navigation systems:

Acer e300 series Travel Companion,

7.Máy chủ và lưu trữ:

Acer Altos series

8.Máy trạm:

Acer PICA

9.Màn hình máy tính:

Máy chiếu DLP

10.Khác:

Máy ảnh kỹ thuật số
Ti vi LCD
Điện thoại di động
Thương hiệu

Acer

eMachines
Gateway
Packard Bell
E-TEN