Ý nghĩa logo ngân hàng VietinBank

20.08.2013
Chia sẻ:

Thiết kế Logo ngân hàng VietinBank là hai màu chủ đạo là màu đỏ và xanh, với hình ảnh đồng tiền cách điệu, biểu tượng của ngân hàng này được chia thành 2 phần rõ rệt là chữ và hình họa. Chữ Vietin được VietinBank cho rằng chứa đựng ý nghĩa đẹp về sự tin tưởng hoặc uy tín của người Việt Nam.

Cụm từ biểu trưng là Vietin không chỉ có nghĩa trong tiếng Anh, mà còn có nghĩa trong tiếng Việt hàm ý tin tưởng, uy tín. Màu đỏ của chữ Vietin có ý nghĩa là tình yêu tổ quốc, tượng trưng của trái tim, niềm tin và hi vọng còn màu xanh là màu truyền thống của ngân hàng Công thương với hàm ý kỳ vọng tốt đẹp về ngân hàng.

logo ngan hang vietinbank

Logo ngân hàng VietinBank được giới chuyên môn đánh giá cao vì yếu tố truyền thống và hiện đại đan xen. Đó cũng là lý do, nhiều năm nay, nhận diện thương hiệu của ngân hàng này chưa thay đổi.

Với phần hình họa, VietinBank cho biết đây là cách điệu của đồng tiền đủ cổ, cũng là biểu tượng truyền thống của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Hai nửa đồng tiền ghép lại trong biểu tượng Logo ngân hàng VietinBank được lý giải là triết lý sâu xa về sự hòa hợp, hoàn chỉnh, phần màu xanh phía trên là vòm trời còn bán nguyệt phía dưới là trái đất, sự kết hợp giữa 2 màu này là sự hòa hợp giữa âm dương và trời đất, phù hợp triết lý của Á đông. Điều thú vị là logo của VietinBank có màu sắc và nét tương đồng với logo của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

thiet-ke-logo-vietinbank

Sứ mệnh
Là ngân hàng số 1 của hệ thống ngân hàng Việt Nam, cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiện ích, tiêu chuẩn quốc tế.

Tầm nhìn
Đến năm 2018, trở thành một tập đoàn tài chính ngân hàng hiện đại, đa năng, theo chuẩn quốc tế.

Giá trị cốt lõi
– Hướng đến khách hàng;
– Hướng đến sự hoàn hảo;
– Năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, hiện đại;
– Trung thực, chính trực, minh bạch, đạo đức nghề nghiệp;
– Sự tôn trọng;
– Bảo vệ và phát triển thương hiệu;
– Phát triển bền vững và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Triết lý kinh doanh
– An toàn, hiệu quả và bền vững;
– Trung thành, tận tụy, đoàn kết, đổi mới, trí tuệ, kỷ cương;
– Sự thành công của khách hàng là sự thành công của VietinBank.

Slogan: Nâng giá trị cuộc sống.

VietinBank đang tiến tới trở thành Tập đoàn tài chính – ngân hàng hiện đại, đa năng hàng đầu của Việt Nam và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng. Với slogan “Nâng giá trị cuộc sống”, VietinBank muốn nhấn mạnh vào tính hiệu quả, thể hiện sự tận tâm của VietinBank trong việc hỗ trợ và bảo đảm thành công cho các khách hàng cũng như nỗ lực góp phần tạo dựng một cuộc sống tươi đẹp, giàu ý nghĩa.