Đặc nhiệm thương hiệu thời hội nhập quốc tế

Từ trải nghiệm thực tế với khách hàng, tiếp nhận kiến thức thương hiệu trên thế giới đến những chia sẽ thẳng thắn, góp ý hữu ích nhằm mục đích góp phần xây dựng mối quan hệ thân thiết, bền vững giữa bạn và LogoStyle đối tác hay những ai có quan tâm đến thương hiệu thực sự. LogoStyle mong muốn được giúp bạn nhiều hơn những gì bạn đã có. Thiết kế logo - Quy chuẩn thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết Kế Logo Gạo Vạn Phát Lợi

Tổng quan

Vạn Phát Lợi là một doanh nghiệp chuyên về chế biến và xuất khẩu gạo, phục vụ chủ yếu cho thị trường nước ngoài. Xuất thân từ khu vực đồng bằng sông Cửu Long – một trong hai vựa lúa lớn nhất Việt Nam nên Vạn Phát Lợi có đầy đủ năng lực chuyên môn trong ngành lúa gạo. Trong quá trình hoạt động, các giao dịch kinh doanh diễn ra chủ yếu trên thị trường quốc tế, do đó, Vạn Phát Lợi rất chú trọng đến hình ảnh thương hiệu của mình. Doanh nghiệp này cũng sẵn sàng đầu tư để đồng nhất hệ thống nhận diện, từ khâu triển khai dự án cho đến khi thi công.

Thách thức

Đặc điểm của ngành lúa gạo Việt Nam là chất lượng tốt. Tuy nhiên, điều này cũng đồng thời phát sinh một vấn đề lớn là hầu hết các doanh nghiệp lúa gạo trong nước thường yếu thế hơn khi hoạt động trên thị trường quốc tế bởi chưa có một hình ảnh thống nhất và chuyên nghiệp. Vạn Phát Lợi cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Ngay từ khi mới hoạt động, doanh nghiệp này chưa có hệ thống nhận diện cụ thể. Xét trên thị trường nội địa Việt Nam, không nhiều thương hiệu lúa gạo sở hữu hình ảnh nhận diện hiệu quả. Do đó, thách thức trong dự án này chính là tạo nên hình ảnh thương hiệu vừa nổi bật ở thị trường nội địa, nhưng cũng có tính cạnh tranh cao khi hoạt động trên thị trường quốc tế. Từ đây, bài toán đặt ra cho FreshBrand chính là làm sao để thương hiệu Vạn Phát Lợi vừa ấn tượng, thu hút nhưng lại đơn giản theo xu hướng hiện đại.

Giải pháp

Thiết kế logo Vạn Phát Lợi lấy hình ảnh hạt gạo làm biểu tượng chủ đạo. FreshBrand không thể hiện trực tiếp hình ảnh hạt gạo trên logo mà thể hiện ẩn thông qua phần âm trong chữ O. Các chữ O trong logo được phối màu vàng, vừa khắc họa hình ảnh hạt lúa, vừa thể hiện mong muốn về sự phát triển trong kinh doanh. Xét tổng quan, logo Vạn Phát Lợi thân thiện và hiện đại, màu sắc được phối hợp lý và sắc độ màu chính phụ thể hiện rõ ràng. Tổng thể thiết kế logo đơn giản với hình tròn tượng trưng cho sự phát triển toàn vẹn của công ty nói riêng và của lĩnh vực xuất khẩu gạo Việt Nam nói chung. Với logo Vạn Phát Lợi, đơn giản là hiệu quả.


Đánh giá

Tags: , ,