Thiết kế logo theo phong thủy

24.04.2013
Chia sẻ:

Những phần trước mình đã giới thiệu về màu sắc trong phong phủy và cách dùng màu sắc trong phong thủy. Nắm bắt được màu sắc cách dùng hình khối trong phong thủy, điều đó xem như quy trình thiết kế logo theo phong thủy thành công được một phần.
thiet ke logo theo phong thuy

Để dự án thiết kế logo theo phong thủy thành công, bạn cần phải nắm được nguyên tắc thiết kế logo phong thủy. Ngoài những nguyên tắc thiết kế logo cơ bản thì trong phạm vi thuyết phong thủy thì logo doanh nghiệp cần đạt được.

1. Tương thích văn hóa doanh nghiệp

Thiết kế logo theo phong thủy phải thích ứng lịch sử phát triển và văn hóa của doanh nghiệp xuất phát từ giá giá trị cốt lõi thương hiệu. Thể hiện được hình ảnh mà doanh nghiệp mong muốn truyền thông qua logo. Các họa tiết trang trí cần thể hiện được bản sắc riêng phù hợp văn hóa hiện tại của doanh nghiệp và tầm nhìn trong trương lai.

2. Thiết kế logo phong thủy đặt được sự cân bằng

thiet ke logo theo phong thuy

Sự cân bằng ở đây thể hiện ở hai khía cạnh Âm và Dương:

Cân bằng Âm: ( Bằng sự hình dung )

Thiết kế logo phong thủy cần có một điểm tụ khí, có thể không chính tâm logo nhưng nằm trên trục đối xứng của logo. Thiết kế logo phải thể hiện được sự lưu thông của dòng khí, khi nhìn vào logo không có cảm giác luồng khí luẩn quẩn.

Cân bằng Dương:

Điều đầu tiên bạn cần xét sự tương sinh giữa và tương khắc giữa các hành để có thể biết cách dùng hình khối và màu sắc. Thiết kế logo cần phải có tính cân bằng cân bằng bằng màu sắc hay bằng hình khối trong phong thủy. Thuyết âm dương ngũ hành bạn cần tìm hiểu cách sử dụng màu sắc trong phong thủy và Quy tắc dùng hình khối trong phong thủy. Bạn tham khảo những bài viết cùng chủ đề.

thiet ke logo theo phong thuy

–  Hình khối trong phong thủy:

Hình khối sử dụng tuân theo thuyết ngũ hành: tương sinh và tương khắc. Đảm bảo các hình khối, đường nét và Tỉ lệ trong thiết kế tinh tế, họa tiết được cân bằng đối. Đạt được cân bằng về mặt phong thủy để các yếu tố âm – dương quân bình.

Thiết kế logo theo phong thủy nếu có các biểu tượng thì thì các cạnh sắc nhọn không hướng thẳng vào tên doanh nghiệp. Biểu tượng có thể sử dụng các góc cạnh sắc nhọn nhưng các góc cạnh đó phải toả ra nhiều hướng, tạo sự cân bằng trong các hướng. Nhìn chung xu hướng thiết kế logo có chứa các góc cạnh sắc nhọn nên hạn chế, trừ phi đó là một ý tưởng tuyệt vời.

–  Màu sắc trong phong thủy:

Màu sắc thể hiện tính đặc thù của lĩnh vực doanh nghiệp kinh doanh, đồng thời tuân theo thuyết phong thủy. Không thiết kế logo quá nhiều màu, số màu thường không quá 3, tốt nhất chỉ từ 1 – 2 màu.

Không nên thiết kế logo phong thủy có dạng 3D, các hình 3D thường tạo nên luồng khí “quẩn”, khó lưu thông.

3. Fonts cho logo phong thủy

thiet ke logo theo phong thuy

Phong chữ áp dụng cho thiết kế logo và hệ thống nhận diện thương hiệu theo phong thủy là font có chân là kiểu cổ và dễ đọc. Còn trong thiết kế nếu sử dụng font không chân, là kiểu hiện đại thì không nên sử dụng font quá nguyên bản mà phải cách điệu. Những fonts viết tay lạ mắt trong một số trường hợp là tốt nhất.

Bây giờ thì doanh nghiệp cũng như các bạn yêu thiết kế đồ họa có thể thiết kế logo theo phong thủy, điểu quan trọng là sau khi bạn có được logo phong thủy thì bạn phải biết áp dụng logo đó vào hệ thống nhận diện thương hiệu theo phong thủy. Bài viết tiếp theo sẽ chia sẽ về vấn đề này.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

CÔNG TY CỔ PHẦN FRESHBRAND
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN
Phòng 3B05-3B06, Tầng 4, Khu B, Indochina park tower
Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Quận 1, TP.HCM

VĂN PHÒNG LÀM VIỆC
Số 56 – Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0928 066980 ( Mr: loi ) Tel: (08) 66747757
E-mail: hello@freshbrand.vn
Website: https://freshbrand.vn – https://www.logostyle.vn