Thiết kế logo-Sức sống cho doanh nghiệp

26.04.2012
Chia sẻ:

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng vì sao công ty mình thành lập 5 năm, 10 năm nhưng ít ai nhớ đến dù doanh số hằng năm vẫn tăng đó là vì bạn thiết kế một logo nhắc nhớ đến khác hàng và tạo ra sự khác biệt. Chính lúc này bạn nên tái định vị thương hiệu thay vào đó là tập trung vào các chiến lược kinh doanh hoặc là thực hiện các chương trình quảng cáo rầm rộ. Khi bạn sở hữu thiết kế logo thật đẹp và thật ấn tượng thì đó là điểm mạnh cũng như cơ hội cạnh tranh trên thị trường của rất lớn so với các đối thủ cạnh tranh.

tuong-tac-khach-hang-logstyle.vn-5

Thiết kế logo tạo dựng hình ảnh

tuong-tac-khach-hang-logstyle.vn-1

Vì sao tôi lại khẳng định như vậy ? Nếu như bạn tin rằng sản phẩm của bạn tốt nhất, giá rẻ nhất không có công ty nào có thể sản xuất ra sản phẩm tốt như vậy. Có thể cho là như vậy nhưng sản phẩm của bạn không đến tay người tiêu dùng thì lúc đó sản phẩm đó có tốt nhất nữa hay không ? Vâỵ lúc này bạn có nên tiếp tục đầu tư vào sản phẩm ? ngược lại khi sở hữu một thiết kế logo đẹp thì lại khác. Lúc này bạn đã thật sự để lại ấn tượng trong tâm trí người tiêu dùng và họ phải thốt lên rằng “ Thiết kế logo thật ấn tượng. Tôi sẽ nhớ công ty này ” .

Như vậy, hình ảnh công ty bạn được lan truyền rộng rãi, nhiều người biết đến nhưng không tốn bất cứ chi phí nào cho quảng cáo. Nó không chỉ gây chú ý đến người tiêu dùng mà cả các nhà đầu tư và các đối tác khác. Tất cả các doanh nghiệp, công ty đều mong muốn có cơ hội hợp tác với các đối tác lớn, có thương hiệu trên thị trường và thông thường thì mục đích của sự hợp tác này khẳng định lại khả năng cung ứng sản phẩm và quan trọng hơn cả là thương hiệu của bạn được nâng cao lên 1 bậc.

Thiết kế logo là một đại sứ thương hiệu

Vậy tại sao lúc này bạn không thay đổi hãy để các doanh nghiệp khác tìm đến doanh nghiệp mình thay vì lúc nào mình cũng phải tìm cho họ ? Nhưng không phải là lúc nào bạn cũng có thể thống trị thị trường khi luôn cố gắng đeo đuổi xây dựng thương hiệu. Một doanh nghiệp có thương hiệu định vị không phải là tất cả, nó có tồn tại hay không là do khách hàng thổi hồn vào đó nữa. Và trên tất cả để tồn tại trong tâm trí của khách hàng doanh nghiệp cần một thiết kế logo.