Thiết kế logo, thiết kế website trong nhận diện thương hiệu

07.05.2012
Chia sẻ:

Cấu trúc và cách bố trí của một thiết kế logo đã được tính toán trước và lên kế hoạch cẩn thận. Bởi vì thiết kế logo của công ty của bạn sẽ được sử dụng trên tất cả các nền tảng phương tiện truyền thông khác nhau như các phương tiện truyền thông điện tử, in ấn, biển quảng cáo và thiết kế website. Trong khi hầu hết các nhà thiết kế logo duy trì quan điểm thông thường của quảng cáo, họ bỏ qua sự xuất hiện trực tuyến của thiết kế nhận diện thương hiệu.
Đối với các công ty trực tuyến, một trang web là nơi duy nhất thiết kế logo của công ty sẽ được hiển thị. Đó là lý do tại sao nó là rất quan trọng cho các nhà thiết kế logo xem xét tất cả các yếu tố trong việc tạo ra một thiết kế logo thân thiện với trang web. Đối với các nhà thiết kế logo để một dự án thiết kế logo cho các công ty trực tuyến hiệu quả, sau đây là những lời khuyên cho việc phát triển một thiết kế logo thân thiện với giao diện trang web và dễ dàng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Đồng bộ màu sắc thiết kế logo và thiết kế website

Trong khi lựa chọn màu sắc của một thiết kế logo kinh doanh trực tuyến, các nhà thiết kế phải đồng bộ màu sắc của trang web công ty. Quang phổ màu sắc của logo của bạn phải bổ sung cho các trang web. Ví dụ, nếu các tiêu đề trang web là màu tối, thiết kế logo của bạn phải là trong một giai điệu nhẹ hơn để nó có thể nhìn thấy các đối tượng mục tiêu.

Nhất quán về việc sắp xếp

Một trang web là một bộ sưu tập của các trang web, mỗi trang đều có vai trò quan trọng khác nhau. Bạn cần phải cân bằng các yếu tố của trang web với tính nhất quán và thống nhất. Thiết kế logo được đặt trên một tiêu đề trang web, nó phải phù hợp cùng tất cả các trang con để người dùng có thể thấy nó ở bất cứ vị trí nào.

Liên quan đến các Sản phẩm – Dịch vụ

Công việc của một nhà thiết kế logo là để tạo ra một thiết kế logo có thể dễ dàng truyền tải thông điệp của công ty cho các đối tượng khách hàng mục tiêu. Trong trường hợp  công ty trực tuyến, thiết kế logo phải là gợi nhiều liên tưởng sản phẩm và dịch vụ. Khách hàng dễ dàng xác định từ trang chủ là những dịch vụ, sản phẩm mà trang web cung cấp.

Bố trí thiết kế logo có vi trí duy nhất

Có hàng ngàn các trang web cung cấp các dịch vụ trực tuyến. Bằng cách làm theo xu hướng thiết kế logo than thiện với trang web, bạn không thể mong đợi bất cứ ai dừng lại và xem xét trang web của bạn cho nhu cầu của họ. Bạn phải giữ một bố trí độc đáo của logo và trang web. Ví dụ, bạn có thể tìm thấy một cách duy nhất hiển thị thiết kế logo của bạn đã không giống với bất kỳ trang web khác trên internet. Điều này sẽ làm cho thiết kế logo của bạn nổi bật và đáng nhớ cho người sử dụng internet.

Lập kế hoạch cho tương lai

Trong thế giới ngày nay, không có trang web hoặc blog luôn thay đổi chuyển mình để bắt nhịp cùng xu hướng. Thiết kế mới trang web là là điều cần thiết. Đối với mục đích đó, các nhà thiết kế logo phải đảm bảo rằng logo của họ phát triển phải có tương thích trên bất kỳ loại thiết kế trang web nào. Ví dụ, nếu thiết kế website lại từ nền tối đến màu nhẹ hơn, khả năng hiển thị của thiết kế logo không bị ảnh hưởng.

Không phải là dễ dàng cho một nhà thiết kế logo để tìm ra sự cân bằng giữa một thiết kế logo và thiết kế website. Tuy nhiên, bằng cách làm theo các lời khuyên trên, bạn có thể cân bằng giữa bản sắc thương hiệu với thiết kế logo của bạn và thiết kế website.

Nguồn thiết kế logo từ www.logoblog.org