Màu sắc và nhận diện thương hiệu có mối liên quan thế nào

04.10.2016
Chia sẻ:

Thử nghĩ xem nếu như cuộc sống quanh ta không có màu sắc sẽ như thế nào, thật vô vị và không có ý nghĩa gì đúng không.Trong thương hiệu cũng như vậy màu sắc đóng vai trò rất quan trọng, mỗi một thương hiệu có một màu sắc riêng của bản thân thương hiệu đó. Khi sử dụng màu sắc cho thương hiệu cũng giống như ta đang đặt tên cho thương hiệu của mình, cho mọi người biết thương hiệu đó của ai thương hiệu đó như thế nào. Khi chúng ta xây dựng thương hiệu bằng những màu sắc mình muốn, nó sẽ miêu tả và toát lên được tính cách của bản thân thương hiệu mà ta đang xây dựng lên.
logo-thuong-hieu-macadamia-queen-13
Trong thương trường không những giúp phân biệt giữa các đối thủ cạnh tranh mà màu sắc còn là sợi dây vô hình để dẫn dắt, kết nối tương tác giữa thương hiệu với người tiêu dùng một cách trung thực và cảm nhận sâu sắc. Quyết định sự tương phản của logo thông qua việc điều tiết hai mảng màu chính, phụ rõ ràng, màu sắc góp phần là lời chào gây thiện cảm đầu tiên đến khách hàng.

Trong mỗi trường hợp, màu sắc là yếu tố chiếm ưu thế trong việc xác định thương hiệu bởi tâm trí của chúng ta được lập trình để đáp ứng với màu sắc.Hơn 85% người tiêu dùng chọn mua một sản phẩm vì màu sắc của nó và 80% số người tin rằng màu sắc làm tăng nhận diện thương hiệu (Nguồn: University of Loyola, Maryland study).

logo-thuong-hieu-mercedes

 

Một lon coca-cola màu đỏ, hay dòng chữ màu xanh, quả táo màu đen cắn dở, và những mái vòm vàng,… Mỗi một thương hiệu đều được dẫn dắt màu sắc đặc trưng cho thương hiệu đó,câu chuyện về những thương hiệu nỗi trội sẽ được kể lại cho đời sau nghe bởi những màu sắc thể hiện cho cá tính, tính cách .