Archive for May, 2015

Bao Bì Hạt Nêm Vĩnh Nguyên

Người viết: binhfresh Ngày: 12/05/2015Bình luận: 0

https://www.logostyle.vn/bao-bi-hat-nem-vinh-nguyen

Xem thêm

Thiết Kế Logo Vĩnh Nguyên

Người viết: binhfresh Ngày: 12/05/2015Bình luận: 0

Định vị một thương hiệu trong một thị trường lớn

Khi trở nên năng động hơn với tốc độ tăng trưởng nhanh, có nhiều tiềm năng lớn tại khu vực Miền Nam, Vĩnh Nguyên đã quyết định mang một bản sắc thương hiệu mới phát triển sâu rộng trong thị trường nội địa. Vì vậy chúng tôi đã quyết định làm mới và làm nổi bật thiết kế bao bì. Vĩnh Nguyên hiện nay có thể tính giá cao hơn 20% so với đối thủ gần nhất.


Bối cảnh

Hạt nêm ViCook’s – Vĩnh Nguyên là một thương hiệu thuần Việt. Tuy không xuất hiện rầm rộ trên các phương tiện truyền thông nhưng các sản phẩm của Vĩnh Nguyên lại rất “được lòng” khách hàng. Vào tháng 04 năm 2014, Vĩnh Nguyên định hướng hình ảnh mới trong phân khúc thị trường hạt nêm tại Việt Nam. Vốn đã có chổ đứng ở thị trường truyền thống trước đây, nhưng với mong muốn chuyển mình trở nên năng động hơn với tốc độ tăng trưởng nhanh, có nhiều tiềm năng lớn. Chiến lược chính của Vĩnh Nguyên là thúc đẩy phát triển sâu rộng hơn nữa trong một thị trường hạt nêm đang có xu hướng bão hòa với những giá trị khác biệt so với đối thủ. Vĩnh Nguyên đã thuê FreshBrand để phát triển các dòng sản phẩm từ một thương hiệu truyền thống ở khu vực Miền Nam trở thành một nhãn hiệu lớn tại Việt Nam, đáp ứng nhiều nhóm khách hàng và nhu cầu.

Thách thức

Hình thành trong tư duy người dùng của thị trường truyền thống trước đây. Trong chiến lược mới của Vĩnh Nguyên là thúc đẩy phát triển sâu rộng và hướng đến những giá trị khác biệt so với đối thủ, việc thay đổi mẫu mã bao bì là cần thiết. Thách thức hiện nay đó là xây dựng một kiến trúc bao bì vững mạnh cho thương hiệu ViCook’s – Vĩnh Nguyên để tạo lực đẩy cả doanh số và lợi nhuận bán hàng. Thiết kế và cấu trúc bao bì mới sẽ được sử dụng giúp ViCook’s – Vĩnh Nguyên mở rộng sâu hơn thị trường các vùng miền trong cả nước. Hứa hẹn sự ra mắt ấn tượng và thu hút chú ý người dùng.


Giải pháp

FreshBrand đã làm mới hoàn toàn bao bì hạt nêm ViCook’s bằng việc thiết kế logo đơn giản, sử dụng cách tiếp cận nhiều màu sắc và họa tiết phong phú mang tính biểu tượng. Sự đơn giản thể hiện trong việc bổ trợ nhau nền màu chủ đạo và phụ, thiết kế hình ảnh logo vẫn được sử dụng trên nền màu sáng, sạch và được làm nổi bật, còn tên nhãn chính được đơn giản hóa và bôi đậm. Việc sử dụng kiểu chữ dễ đọc cùng với mã màu đặc trưng cho từng hương vị đã truyền tải thông điệp rõ ràng và làm nổi bật các dòng sản phẫm VICOOK’S và cả hình ảnh thương hiệu trên các kệ bán hàng. Bà Diệp Ngọc Như An – Giám đốc thương hiệu Vĩnh Nguyên cho biết: “Kể từ khi ra mắt bao bì mới, các dòng hạt nêm ViCook’s đã được đón nhận và đang tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Với nền tảng thương hiệu đi sâu trong người tiêu dùng lâu năm nên chúng tôi cũng đã xây dựng mà có thể tính giá cáo hơn 20% so với đối thủ gần nhất.”

Xem thêm

HỆ THỐNG BÁN LẺ DSTORE

Người viết: binhfresh Ngày: 07/05/2015Bình luận: 0

https://www.logostyle.vn/he-thong-ban-le-dstore

Xem thêm

Thiết Kế Logo DSTORE

Người viết: binhfresh Ngày: 07/05/2015Bình luận: 0


Tổng quan

Với sự phát triển các hệ thống bán lẻ công nghệ mạnh mẽ như hiện nay, một thương hiệu mới sẽ dễ dàng bị nhấn chìm trong phân khúc thị trường này nếu thiếu đi một bản sắc thương hiệu rõ ràng. Hiểu được điều này, BITEX – đơn vị chủ quản của DSTORE đã rất thận trọng ngay từ ý định muốn triển khai hệ thống của hàng của mình cho quy chuẩn hơn. BITEX là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm Casio tại Việt Nam và DSTORE là hệ thống cửa hàng điện tử kinh doanh trực tiếp các sản phẩm chính hãng nhập từ BITEX. Tiêu chí cho dự án này chính là sự khác biệt và định vị dẫn đầu.


Thách thức

Nếu xét trong ngành công nghệ nói chung (gồm điện máy, điện tử, công nghệ thong minh…) thì có lẽ hình thức hệ thống cửa hàng đã có quá nhiều, do đó, yêu cầu đặt ra chính là làm sao để DSTORE không trở thành cái bóng của những đơn vị trước và vẫn có bản sắc riêng theo định vị. Nếu xét riêng trong mảng công nghệ điện tử, có thể nói hệ thống DSTORE tuy là một cái tên hoàn toàn mới nhưng đã có tiếng tăm từ BITEX, do đó, hình ảnh nhận diện của DSTORE cần thể hiện được uy tín cũng như sự trẻ trung của thương hiệu.


Giải pháp

Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu, FreshBrand nhận thấy, thiết kế logo dựa lợi thế nổi bật nhất mà hệ thống DSTORE có thể khai thác được chính là màu sắc. Nhiều đơn vị trong ngành vẫn đang đi theo cách phối màu lối mòn, và giữa các thương hiệu có sự ảnh hưởng lẫn nhau. Do đó, hệ thống màu của DSTORE vừa lạ mà lại quen và phù hợp với định vị phân khúc.

Xem thêm