Archive for March, 2015

Khách hàng Vạn Phát Lợi

Người viết: FreshBrand Ngày: 29/03/2015Bình luận: 0

https://www.logostyle.vn/thiet-ke-logo-thuong-hieu-van-phat-loi/

Xem thêm

Thiết Kế Logo Gạo Vạn Phát Lợi

Người viết: FreshBrand Ngày: 29/03/2015Bình luận: 0

Tổng quan

Vạn Phát Lợi là một doanh nghiệp chuyên về chế biến và xuất khẩu gạo, phục vụ chủ yếu cho thị trường nước ngoài. Xuất thân từ khu vực đồng bằng sông Cửu Long – một trong hai vựa lúa lớn nhất Việt Nam nên Vạn Phát Lợi có đầy đủ năng lực chuyên môn trong ngành lúa gạo. Trong quá trình hoạt động, các giao dịch kinh doanh diễn ra chủ yếu trên thị trường quốc tế, do đó, Vạn Phát Lợi rất chú trọng đến hình ảnh thương hiệu của mình. Doanh nghiệp này cũng sẵn sàng đầu tư để đồng nhất hệ thống nhận diện, từ khâu triển khai dự án cho đến khi thi công.

Thách thức

Đặc điểm của ngành lúa gạo Việt Nam là chất lượng tốt. Tuy nhiên, điều này cũng đồng thời phát sinh một vấn đề lớn là hầu hết các doanh nghiệp lúa gạo trong nước thường yếu thế hơn khi hoạt động trên thị trường quốc tế bởi chưa có một hình ảnh thống nhất và chuyên nghiệp. Vạn Phát Lợi cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Ngay từ khi mới hoạt động, doanh nghiệp này chưa có hệ thống nhận diện cụ thể. Xét trên thị trường nội địa Việt Nam, không nhiều thương hiệu lúa gạo sở hữu hình ảnh nhận diện hiệu quả. Do đó, thách thức trong dự án này chính là tạo nên hình ảnh thương hiệu vừa nổi bật ở thị trường nội địa, nhưng cũng có tính cạnh tranh cao khi hoạt động trên thị trường quốc tế. Từ đây, bài toán đặt ra cho FreshBrand chính là làm sao để thương hiệu Vạn Phát Lợi vừa ấn tượng, thu hút nhưng lại đơn giản theo xu hướng hiện đại.

Giải pháp

Thiết kế logo Vạn Phát Lợi lấy hình ảnh hạt gạo làm biểu tượng chủ đạo. FreshBrand không thể hiện trực tiếp hình ảnh hạt gạo trên logo mà thể hiện ẩn thông qua phần âm trong chữ O. Các chữ O trong logo được phối màu vàng, vừa khắc họa hình ảnh hạt lúa, vừa thể hiện mong muốn về sự phát triển trong kinh doanh. Xét tổng quan, logo Vạn Phát Lợi thân thiện và hiện đại, màu sắc được phối hợp lý và sắc độ màu chính phụ thể hiện rõ ràng. Tổng thể thiết kế logo đơn giản với hình tròn tượng trưng cho sự phát triển toàn vẹn của công ty nói riêng và của lĩnh vực xuất khẩu gạo Việt Nam nói chung. Với logo Vạn Phát Lợi, đơn giản là hiệu quả.

Xem thêm

Khách hàng Macadamia Queen

Người viết: FreshBrand Ngày: 29/03/2015Bình luận: 0

https://www.logostyle.vn/thiet-ke-logo-thuong-hieu-macadamia-queen/

Xem thêm

Thiết Kế Logo Macadamia Queen

Người viết: FreshBrand Ngày: 29/03/2015Bình luận: 0

Tổng quan

Macadamia là một loại hình nông sản vẫn còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam trong thời gian FreshBrand tiếp cận dự án – năm 2013. Lúc đó, Macadamia Queen là dự án mang tầm quốc gia, gần như là đơn vị tiên phong trong việc kinh doanh loại quả quý và “lạ” này. Với sứ mệnh “Vun đắp sức mạnh Việt” cùng dự báo phát triển trong tương lai, Macadamia Queen sẽ biến khu vực Tây Nguyên – Việt Nam thành nơi trồng và sản xuất quả Macadamia lớn nhất thế giới (hiện tại là Úc, sau đó là Nam Phi, Hoa Kỳ hay thị trường mới nổi như Trung Quốc). Bởi những lý do này, để Macadamia Queen trở thành một thương hiệu có sự tương tác cao trên thị trường không phải là điều dễ. Đó là lý do HĐQT của công ty Macadamia Queen đã mời FreshBrand phối hợp thực hiện.

Thách thức

Trong giai đoạn FreshBrand thực hiện dự án, quả Macadamia khi ấy không phải một sản phẩm đại trà và còn khá mới mẻ trên thị trường Việt Nam. Theo lý thuyết người tiên phong, một chiến lược tiếp cận mới mang tầm quốc gia, một hình ảnh thương hiệu mang tầm quốc tế cần phải ghi dấu ấn mạnh mẽ trong trên bản đồ công nghiệp Macadamia. Như vậy thì hình ảnh thương hiệu và sản phẩm mới đó mới nhanh chóng có được chỗ đứng trên thị trường. Đây chính là điểm khó trong quá trình thực hiện tư vấn phát triển thương hiệu cho Macadamia Queen. Mục tiêu của bài toán này là phải tạo một chiến lược tổng thể cùng hình ảnh thương hiệu mang đậm bản sắc Việt Nam, đưa sản phẩm Việt phát triển mạnh mẽ trở thành số 1 thế giới về cả lượng và chất của quả Macadami. Mới mẻ nhưng lại dễ tiếp nhận và hướng đến sự đơn giản với bản sắc thương hiệu Quốc gia và đẳng cấp, phong cách hiện đại tầm cỡ Quốc tế.

Giải pháp

Thiết kế logo Macadamia Queen lấy quả Macadamia nguyên thể từ ý tưởng “Quả Vàng, Nhân Ngọc” làm hình ảnh chính và được thể hiện bằng mảng màu xanh tươi mới trong mục tiêu phát triển xanh bền vững. Thương hiệu Macadamia Queen cung cấp cho người tiêu dùng trên toàn thể giới hưởng lợi từ phần thơm ngon bổ dưỡng của Nhân Ngọc – Nhân của quả Macadamia, tối ưu lợi ích môi trường từ cây và vỏ của quả Macadamia. Kết hợp thương hiệu vùng miền Tây Nguyên – Việt Nam với hình ảnh sản phẩm chất lượng, tập trung. Từ lợi ích cốt lõi thời tiết, thổ nhưỡng của vùng miền, Macadamia Queen sẽ biến Tây Nguyên Việt Nam trở thành thủ phủ quả Macadamia của thế giới vượt qua cây trồng cà phê. Sự thể hiện cho mục tiêu đó nằm ở Phần âm màu trắng Ngọc trong logo lấy cảm hứng từ ngôi sao tỏa sáng, tượng trưng mong muốn phát triển hơn nữa của ngành này trong tương lai, đưa hạt Macadamia – Việt Nam vươn tầm Quốc tế. Kết quả hình ảnh thương hiệu Macadamia Queen được tạo nên bởi một logo và hệ thống xanh thiên nhiên, các sắc thái của tone màu xanh và trắng cùng font chữ hợp lý, tạo nên sự thân thiện với người nhìn và thể hiện sự tươi mới của ngành công nghiệp Macadamia quý và “lạ” này.

Xem thêm